Trang chủ » Tin tức

5 lý do bạn nên sử dụng bảng văn phòng thông minh cho lớp học

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Ngày nay, một số trường học đã bắt đầu áp dụng hình thức dạy học tiên tiến trên thế giới để áp dụng tại Việt Nam. Đó là sử dụng bảng văn phòng thông minh trong giảng dạy. Chiếc bảng tương tác không chỉ là công cụ trình chiếu. Việc học với bảng tương tác khác với việc chúng ta sử dụng trang chiếu thông thường hay xem 1 đoạn phim. Với thiết bị này, học viên và giáo viên có thể chủ động lựa chọn nội dung học, tiến trình học và quan trọng nhất là cho phép học viên có thể tự mình tương tác với nội dung bài học.

images885379__MG_6799

*5 lý do bạn nên sử dụng bảng văn phòng thông minh cho lớp học

1. Làm chủ bục giảng

Không chỉ phục vụ học viên, chiếc bảng cũng là công cụ tuyệt vời, hỗ trợ người thầy trong lúc giảng bài. Được thiết kế để thay thế chiếc bảng đen truyền thống, chiếc bảng tương tác thực sự rất gần gũi với giáo viên. Giáo viên không cần loay hoay với con chuột, bàn phím, với điều khiển để chỉnh trang chiếu. Chỉ cần 1 cái chạm nhẹ, giáo viên có thể chuyển tới trang tiếp theo, về trang trước, hay nhảy đến một phần bất kỳ trong bài giảng. Một cái chạm khác, giáo viên có thể phóng to một tế bào, thu nhỏ Thái Dương Hệ, kết nối mạch điện, điều khiển tín hiệu đèn giao thông, hay đưa học sinh tham quan động Sơn Đoòng…

Giáo viên có thể lựa chọn giảng dạy nội dung nào trước, nội dung nào sau, mở rộng nội dung bài học, thay đổi ưu tiên buổi học ngay trên bục giảng mà không bị phụ thuộc vào trang chiếu powerpoint. Với bảng tương tác, giáo viên có thể giảng bài một cách tự tin và hoàn toàn chủ động trong tiến trình bài giảng và thực sự làm chủ bục giảng lớp học.

2. Bài giảng tương tác và cuốn hút

Đã qua rồi thời kỳ giáo dục “Thầy đọc, trò chép”, những yêu cầu của cuộc sống hiện đại đòi hỏi việc dạy và học trở nên chủ động và đa chiều hơn rất nhiều. Học viên giờ đây không chỉ học qua việc “nghe” và “đọc” một cách thụ động mà còn qua các hoạt động theo dõi, thực hành, thử và sai, thí nghiệm, giải quyết vấn đề, sáng tạo… tạo ra những trải nghiệm có giá trị, giúp học sinh nắm bắt và ứng dụng vấn đề một cách tốt nhất.

Với phần mềm phù hợp, chiếc bảng từ tương tác thông minh là một công cụ đắc lực để tạo ra những bài học, những trải nghiệm sống động và thu hút với học sinh. Chiếc bảng có thể trở thành đài quan sát thiên văn – nơi học viên có thể tìm hiểu các hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Nó có thể biến thành chiếc kính hiển vi, giúp các bạn khám phá thế giới của các tế bào… Nó cũng có thể là cỗ máy thời gian đưa các bạn nhỏ trở về quá khứ để tìm hiểu về loài khủng long, về cuộc cách mạng công nghiệp…

3. Xây dựng niềm đam mê học tập suốt đời

Bảng tương tác thật sự rất hấp dẫn đối với học sinh. Bạn hãy hình dung một ngày các em nhỏ bước vào lớp và thấy giáo viên, thay vì đang cặm cụi viết lên chiếc bảng phấn thông thường, lại đang sử dụng bảng tương tác kéo những chú sâu màu xanh màu đỏ vào những chiếc hộp tương ứng. Đối với các em đó không còn là một bài học về nhận diện màu sắc nữa mà là cả một thế giới sinh động và thú vị. Giờ học không còn khô khan, lý thuyết mà trở thành một trải nghiệm đầy hứng khởi với các học sinh.

4. Giảm thời gian lãng phí trong lớp học

Nói một cách đơn giản, nếu giáo viên không phải viết và xoá bảng, nếu ta chỉ cần loại bỏ duy nhất 1 thao tác đơn giản đó thôi, thì hiệu suất buổi học lập tức tăng 15%. Hoặc ngược lại, nếu ta tận dụng thời gian đó cho học viên làm bài tập về nhà thì ta đã lập tức giảm tải cho học sinh 15% khối lượng công việc. Hiển nhiên là cách tính toán ra con số chính xác sẽ không đơn giản như vậy. Nhưng kể cả sau khi trừ hao rồi, tôi tin rằng bạn sẽ đồng ý với tôi rằng đó vẫn là một con số đáng kể chỉ với việc loại bỏ 1 thao tác đơn giản như vậy.

Tiết kiệm được 5 phút trong buổi học tức là học sinh có thêm 5 phút để luyện nói tiếng Anh, để hỏi thầy về 1 bài toán khó, để xem một trích đoạn phim về trận Điện Biên Phủ trên không…

5. Tiết kiệm công sức cho giáo viên

Giáo viên có thể dùng ngón tay để thay phấn trắng, quét và chiếu toàn bộ hoặc 1 phần trang sách giáo khoa lên bảng thay vì dùng trang chiếu. Các công cụ như thước kẻ, ê-ke, compa, thước đo độ… cũng đều có sẵn trong phần mềm đi kèm với bảng. Giáo viên thậm chí có thể sử dụng những thao tác như dùng bút nhớ dòng, phóng to trang sách, liên kết tới một đoạn phim trên youtube, hay mở phòng thí nghiệm ảo trong phần mềm…

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Chi tiết liên hệ:


  –
– –
 

Email: Support@maxbuy.vn

Ý kiến về: 5 lý do bạn nên sử dụng bảng văn phòng thông minh cho lớp học