Trang chủ » Tin tức

MẸO VẶT CHO MẸ DẠY TRẺ THÔNG MINH

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Cách nuôi dạy con của các mẹ Do Thái rất đặc biệt . Họ có cách dạy dỗ trẻ thông minh mà không phải bà mẹ nào trên thế giới cũng biết tới. Tình yêu của họ nhen nhóm, khích kệ chứ không đơn giản là cảm giác an toàn bao bọc giống như các mẹ Việt vẫn thường làm. Cùng xem các mẹo vặt của mẹ Do Thái dạy con thông minh thành tài nhé.

meo-vat-cho-me-day-tre-thong-minh-1

– Dạy con cơ hội sinh tồn cơ bản: Theo nghiên cứu tỷ lệ thất nghiệp của người không biết làm việc nhà thường cao hơn người biết làm việc nhà, thu nhập của họ thấp hơn 20% so với người thạo việc nhà (theo tạp chí giáo dục Gia đình Israel). Các mẹ Do Thái thường dạy con biết làm việc nhà từ nhỏ, tùy từng lứa tuổi nhưng thông thường trẻ 2 tuổi đã có thể tự phục vụ bản thân.

– Các con đều cần được tôn trọng: Bố mẹ nên khuyến khích trẻ đưa ra ý tưởng riêng, không giống những khuôn mẫu thông thường, thậm chí tranh luận với người lớn. Khuyến khích con đặt câu hỏi để giúp con sáng tạo, linh động….

– Khen ngợi con là điều cần thiết: Khi con được điểm cao hoặc thể hiện là một người tốt ở trường,…Với trẻ thất bại cũng quan trọng. Phải để trẻ thử điều mới, phải biết liều lĩnh, để trẻ hiểu rằng không phải mọi điều đều thành công. Khi con làm sai, không phán xét trẻ, để trẻ học hỏi từ thất bại của chính mình và tìm ra cách có thể làm khác vào lần sau.

meo-vat-cho-me-day-tre-thong-minh

– Dạy con tôn trọng người khác, sự khác biệt: Hãy để con tìm cách thích nghi với môi trường, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

– Giữ tư duy tích cực, để ý với người khác: để trẻ giúp đỡ người khác và thể hiện trách nhiệm của mình với mọi người xung quanh giúp trẻ luôn giữ tư duy tích cực.

– Trẻ ngoài nghĩa vụ còn có các quyền lợi: được tôn trọng, được thất bại, được có ý kiến: Nên đặt trách nhiệm cho con nhưng chỉ vừa sức vì trẻ con luôn cần được vui chơi. Bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất cho con, ai cũng muốn con cái thành công nhưng chỉ là người tư vấn, khuyên bảo chứ không ép buộc

Hãy là người mẹ thông thái giúp con của mình có thể lớn lên thông minh và biết thương yêu những người xung quanh.

Xem thêm:

– Tự làm bảng phấn tại nhà cực dễ

– Những bức tranh nghệ thuật được vẽ bằng bảng phấn

– Nhà độc lạ chỉ với bảng đen và phấn trắng

Nếu bạn có nhu cầu mua bảng văn phòng xin liên hệ theo:

Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

1900.9491 – 04.6285.4021

Email: Support@maxbuy.vn

Website: http://maxbuy.vn

 

 

Ý kiến về: MẸO VẶT CHO MẸ DẠY TRẺ THÔNG MINH