Trang chủ » Tin tức

Tác hại của phấn viết bảng

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Từ lâu việc sử dụng phấn để viết bảng phục vụ học tập đã ăn sâu vào trí nhớ của mỗi người. Trước khi những viên phấn thường tạo ra nhiều bụi gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe giáo viên khi tiếp xúc nhiều với bụi phấn. Người ta đã sáng chế ra phấn không bụi để viết bảng tuy nhiên những tác hại của phấn không bụi vẫn còn nhiều mà bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu về những tác hại của phấn viết bảng:

tac-hai-cua-phan-viet-bang

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra rằng phấn không bụi có thể gây ra các triệu chứng dị ứng và hen suyễn với các học sinh bị dị ứng với sữa.

Tại các trường học các giáo viên thường sử dụng phấn không bụi để viết tuy nhiên loại phấn này thường có chứa Casein (một loại protein sữa) có thể gây ra các vấn đề về đường hô hấp ở trẻ. Khi hít phải những hại bụi này  trẻ bị dị ứng với sữa sẽ khó thở có thể kèm theo với nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi

tac-hai-cua-phan-viet-bang-1

Mặc dù phấn không bụi theo lời hứa từ các nhà sản xuất tuy nhiên phấn vẫn tạo ra một lượng bụi phấn lan tỏa vào không khí vì thế vẫn gây ảnh hưởng tới giáo viên và học sinh người trực tiếp sử dụng. Những giáo viên lâu năm có thể sẽ gây ra các bệnh liên quan tới hô hấp, hen xuyễn do bụi phấn.

tac-hai-cua-phan-viet-bang-2

Mặc dù vậy hầu hết các trường học hiện nay vẫn đang sử dụng phấn để viết bảng phấn rất nhiều chính vì thế để giảm thiểu nguy cơ bị bệnh liên quan tới hô hấp cho các giáo viên dường như là rất khó. Chính vì thế thay vì nhà trường lắp những chiếc bảng từ xanh hãy thay thế nó bằng những chiếc bảng từ trắng viết bút lông không gây bụi và cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Để tránh phải viết phấn quá nhiều các giáo viên nên sử dụng máy chiếu để phục vụ công tác giảng dạy.

Ngoài ra, hiện nay xuất hiện loại bảng thông minh  hay còn gọi là bảng tương tác học sinh và giáo viên không cần phải sử dụng các loại bảng thông thường nữa. Tuy nhiên chi phí cho loại bảng này là khá cao vì thế mới có rất ít các trường học áp dụng loại bảng này vào giảng dạy.

Nếu bạn có nhu cầu mua bảng văn phòng xin liên hệ theo:

Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

1900.9491 – 04.6285.4021

Email: Support@maxbuy.vn

Website: http://maxbuy.vn

Ý kiến về: Tác hại của phấn viết bảng