Trang chủ » Tin tức

Thư giãn 5 phút tại chỗ cho dân văn phòng

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Bạn là dân văn phòng, suốt ngày phải tiếp xúc với máy tính và ngồi làm việc trên ghế 8 tiếng đồng hồ trên ngày mà không được đi lại, không tập luyện thể thao thường xuyên sau giờ làm đây chính là những nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn giảm sút. Bạn từng nghe cảnh báo: “Thời gian ngồi nhiều tỷ lệ nghịch với sức khỏe và tuổi thọ”.

Để giảm thiểu sự xơ cứng và khó chịu của cơ thể, bạn hãy thử tập những động tác thư giãn thú vị chỉ với chiếc ghế làm việc quen thuộc. Chỉ thư giãn 5 phút tại chỗ cho dân văn phòng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Dụng cụ: Chỉ duy nhất một chiếc ghế mà bạn ngồi hàng ngày

Giãn cánh tay: Có hai cách hữu hiệu để giải tỏa cơ cánh tay: Cách 1 là đan các ngón tay vào nhau, mở rộng cánh tay về phía trước ngực, lòng bàn tay hướng ra ngoài, sau đó nâng dần lên trên đầu, giữ từ 30 – 45 giây. (hình 1)

Cách 2 là để tay sau lưng, có thể giữ một chiếc cà vạt hay chiếc bút trong tay trong khi nâng xương ức cùng với nâng hết tầm tay của bạn, thực hiện trong 30 – 45 giây.

Giãn cơ lưng: Ngồi trên ghế, chân rộng hơn so với vai. Từ hông, gập người về phía trước đồng thời cho cơ thể hoàn toàn thư giãn. Bạn có thể uốn cong lưng, thả đầu xuống và thư giãn phần cổ.

Nếu thấy không thoải mái, thử đặt một tấm chăn hoặc khăn bông vào bụng để làm lại động tác. Tư thế này khiến cho nhiều phần cơ được giãn ra cùng lúc. Giữ nguyên động tác thêm một lát rồi ngồi thẳng lại, lấy hơi và thử một lần nữa. (Hình 2)

Thế cây: Tưởng tượng dáng đứng của bạn như một cái cây. Bàn chân trái gập ngang, đặt trọn lên đùi phải và giữ thăng bằng trong 20 – 30 giây rồi thả lỏng hoặc chuyển bên.

Lúc đầu sẽ rất khó khi khoanh chân này đặt lên chân kia, có một cách là khoanh từ từ, có thể dựa đầu gối vào tường, khi đã quen, bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của tường nữa. (Hình 3)

Đầu hướng vào ghế: Ngồi ở bất kỳ vị trí nào cảm thấy thoải mái nhất (góc rộng, chân thẳng, hoặc chéo chân) đối mặt với ghế. Tựa đầu vào ghế hoặc trên tay của bạn, hoặc trên sổ sách.

Nếu bàn tay đặt dưới trán mỏi, có thể để cánh tay nghỉ ngơi trên ghế phía trên đầu bạn, lưng uốn thở không cần giữ thẳng. Với mỗi nhịp, để cơ thể và tâm trí thư giãn thoải mái. Giữ tư thế này nếu vẫn cảm thấy dễ chịu. (hình 3)

Kéo dây khi ngồi: Hãy ngồi gần mép ghế và đặt chân sát tường. Luồn một đoạn dây qua lòng bàn chân rồi kéo thẳng lưng và nâng ngực lên. (Hình 4)

Khi hông gập xuống, nghiêng về phía trước, chú ý mỗi động tác nghiêng người đó yêu cầu lưng và đầu gối phải thẳng. Động tác với dây này có thể làm với từng chân hoặc cả hai chân cùng lúc.

Bạn cảm thấy thế nào rồi?

Nhớ thường xuyên tập luyện bài tập thư giãn ngay tại vị trí làm việc này nhé, sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn đó. Đảm bảo cơ thể bạn sẽ không còn mỏi mệt mỗi khi làm việc căng thẳng nữa

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt để làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Các loại bảng văn phòng thường dùng cho trẻ mẫu giáo

Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

1900.9491 – 04.6285.4021

Email: Support@maxbuy.vn

Website: http://maxbuy.vn 

 

 

Ý kiến về: Thư giãn 5 phút tại chỗ cho dân văn phòng