Trang chủ » Tin tức

Bảng từ phấn trắng không thể thiếu trong giáo dục

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Từ lâu chiếc bảng đen và phấn trắng là hình ảnh cực kỳ quen thuộc đối với mỗi người. Ngày nay, khi nền giáo dục của quốc gia đã được đầu tư nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất thay những chiếc bảng đen bảng những chiếc bảng từ chống lóa giúp giảm nguy cơ cận thị ở trẻ. Ngoài ra, các phòng học được trang bị thêm những chiếc máy chiếu, điều hòa để giúp phục vụ tốt nhất cho học sinh.

Hiện tại, các học sinh được học tập theo phương pháp học mới nhiều giáo viên đã chuẩn bị bài giảng bằng giáo án điện từ trình chiếu slide  bài giảng được trình chiếu lên màn chiếu nhờ máy chiếu không cần phải trình bày bảng quá nhiều như trước đây. Mặc dù đổi mới phương pháp dạy và học là tốt tuy nhiên nhiều giáo viên quá thụ động vào bài giảng trình chiếu trên slide mà không tương tác với học sinh qua việc trình bày bảng.

Bảng từ phấn trắng không thể thiếu trong giáo dục

Chiếc bảng là vật dụng không thể thiếu được trong mỗi lớp học

Nhiều học sinh khi được hỏi vẫn thích được đọc-chép hơn là chiếu-chép. Giáo viên không nên quá thụ động vào bài giảng trên slide mà cần trình bày trên bảng những kiến thức cần chú trọng giúp các em có thể hiểu bài giảng hơn thay vì chỉ chép thụ động từ màn chiếu.

Mặc dù đã có những phương pháp đổi mới giáo dục tuy nhiên không có một phương pháp nào là ưu việt 100%. Mỗi môn học lại cần có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Chính vì thế người giáo viên cần phải biết cách truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách tốt nhất.

Bảng từ ngày nay đã được cải tiến rất nhiều có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với bảng đen trước kia. Bảng từ có khả năng hút nam châm, có dòng kẻ ly giúp dễ dàng trình bày bảng, bảng có khả năng chống lóa không gây cận thị và giảm tầm nhìn cho học sinh.

Ngày nay bảng từ và phấn trắng không thiểu thiếu trong giáo dục hiện đại mặc dù có rất nhiều các sản phẩm công nghệ có thể thay thế bảng từ nhưng chắc chắn một điều chiếc bảng từ -phấn trắng sẽ không thể biến mất trong lớp học, trường học.

 

Xem thêm:

–  Bảng từ xanh viết phấn kẻ ô ly cho trẻ học viết chữ

– Những nguyên nhân gây cận thị ở trẻ

 

Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

1900.9491 – 04.6285.4021

Email: Support@maxbuy.vn

Website: http://maxbuy.vn 

 

 

 

Ý kiến về: Bảng từ phấn trắng không thể thiếu trong giáo dục