Trang chủ » Tin tức

Chọn mua bảng văn phòng nào tốt nhất?

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Bảng văn phòng là sản phẩm không thể thiếu đối với nhiều công việc khác nhau, đặc biệt là ở những môi trường làm việc văn phòng, làm việc nhóm, trong các cuộc họp, tại các lớp học, giảng đường. Đây là vật dụng không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, gắn bó với công việc và quá trình học tập của chúng ta trong một thời gian dài. Việc lựa chọn một chiếc bảng cho việc học tập hay công việc tại văn phòng tưởng chừng như chẳng có gì khó khăn, tuy nhiên nếu bạn chủ quan, bạn vẫn có thể rơi vào tình thế “tiền mất tật mang” khi mua phải những chiếc bảng có chất lượng kém, hoặc không phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

bảng văn phòng

Việc chọn mua bảng cũng cần được lưu ý và người sử dụng cũng cần có một số hiểu biết nhất định về các loại bảng văn phòng chất lượng cao hiện nay để chọn mua thật chính xác. Các loại bảng phổ biến hiện nay bao gồm bảng Flipchart, bảng ghim, bảng kính và bảng từ.

Mỗi loại bảng đều có những công dụng riêng và phù hợp với từng môi trường công việc khác nhau. Bảng Flipchart là loại bảng kẹp giấy được dùng nhiều trong môi trường văn phòng đặc biệt là trong các buổi họp nhóm, thảo luận vì tính tiện ích lớn. Bảng Flipchart được hiểu là một loại biểu bảng được lật qua lại trên một mặt phẳng dựng đứng trên một giá đỡ, có thể được viết bằng bút lông hoặc phấn tùy loại nhưng chủ yếu là loại bảng từ trắng viết bằng bút lông. Bảng Flipchart dễ sử dụng dễ xóa, có thể dùng để ghi lại thông tin quan trọng ,và những ý kiến chú ý của mọi người trong cuộc họp trong văn phòng, cũng như sử dụng làm bảng vẽ cho sinh viên nghệ thuật hoặc huấn luyện chiến lược trong các đội thể thao.  

Trong khi đó, bảng ghim lại là loại bảng chỉ có thể dùng đinh ghim các giấy tờ, tài liệu lên mặt bảng chứ không thể dùng bút viết hay vẽ lên được. Loại bảng đinh ghim này được sử dụng hạn chế hơn rất nhiều so với bảng viết, loại bảng này thường được đặt cố định và dùng để đặt các thông báo, hình ảnh tại các hành lang hay phòng họp của tổ chức.

Loại bảng kính là bảng dùng để viết bút hoặc dán decan mặt sau, nó là một lựa chọn khá phù hợp cho văn phòng hiện đại và cao cấp. Với ưu điểm thẩm mỹ, dễ tẩy xóa và không bị trầy xước. Đặc biệt là bề mặt bảng không bị bào mòn hoặc phai màu theo thời gian. Tuy nhiên, loại bảng kính này không thể sử dụng linh hoạt như bảng Flipchart do tính chất thủy tinh dễ vỡ và dễ gây nguy hiểm khi tiếp xúc với các mảnh vỡ.

Các loại bảng văn phòng nêu trên được sử dụng khá phổ biến ở môi trường công sở. Tuy nhiên tùy theo hình thức và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn cho công việc của mình những chiếc bảng phù hợp nhất. Một trong những mẹo lựa chọn thông minh chính là chọn bảng văn phòng chính hãng tại cơ sở uy tín. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn chính là siêu thị trực tuyến số 1 Việt Nam Maxbuy, bạn có thể nhanh tay gọi đến số hotline: 1900.9491 hoặc  truy cập website để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm. 

Ý kiến về: Chọn mua bảng văn phòng nào tốt nhất?