Trang chủ » Tin tức

Những đồ vật không thể vắng mặt văn phòng

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Dịp cuối năm này, rất nhiều công ty, văn phòng tranh thủ để trang hoàng, tu sửa lại không gian làm việc của mình. Nếu bạn cần hoàn thiện cho văn phòng của mình thêm phần chuyên nghiệp, những vật dụng dưới đây là không thể thiếu được trong văn phòng. Nếu công ty của bạn chưa trang bị những vật dụng này, hãy nhanh chóng bổ sung nhé.

bảng kính văn phòng

Các loại máy văn phòng

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển kèm theo những tiện ích mà công nghệ hiện đại mang lại đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và công việc của con người. Các loại máy móc phục vụ cho công việc ngày càng tinh vi và hiện đại hơn, ngoài một số loại máy móc thiết yếu mà tất cả các văn phòng đều cần có như máy tính, máy chấm công, máy chiếu, máy in và photocopy, máy fax, máy hủy tài liệu… thì còn có những loại máy chuyên dùng cho mỗi ngành nghề khác nhau như: máy đóng sách, máy đếm tiền dành cho nhân viên ngành ngân hàng hoặc công ty chuyên kinh doanh, buôn bán.

Bảng văn phòng

Trong các cuộc họp, những công việc đòi hỏi phải thực hiện theo nhóm, hoặc đơn giản là theo dõi công việc hàng ngày, hàng tuần của một cá nhân hay phòng ban, chiếc bảng đóng một cai trò không hề nhỏ. Bảng văn phòng là công cụ đắc lực giúp truyền tải hoặc lưu giữ thông tin quan trọng đối với bất kỳ cá nhân nào trong công ty.

Những loại bảng văn phòng thường được dùng gồm: Bảng ghim, bảng từ trắng, bảng Flipchart, bảng kính văn phòng. Với mỗi mục đích khác nhau, ta có thể lựa chọn các loại bảng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của từng phòng ban. Ví dụ bảng bảng flipchart thường được dùng trong các cuộc họp, các buổi làm việc nhóm, bảng từ trắng cố định thường được dùng để lưu trữ các thông tin như lịch làm việc, những công việc được lưu ý, thông báo… Bảng ghim được dùng để lưu lại những nội dung như báo cáo doanh số, thông báo chung của công ty.

sổ, giấy bút

Giấy, sổ

Tương tự như bảng văn phòng, đây là những vật dụng không thể thiếu, có thể coi là quan trọng nhất trong văn phòng công ty đó chính là các loại giấy như giấy copy A4 để in, giấy dùng để photo tài liệu, giấy nội quy, thông báo, giấy hợp đồng làm ăn, giấy note để nhân viên có thể ghi lại những việc mình cần làm, những ý tưởng sáng tạo mà họ vô tình nảy ra. Bên cạnh đó còn có một số loại giấy hóa đơn, chứng từ, tem sản phẩm…

Bên cạnh đó, các loại sổ cũng rất quan trọng cho văn phòng, thông dụng nhất chính là sổ sách kế toán và sổ tay. Sổ sách kế toán gồm phiếu chi, phiếu thu, phiếu xuất kho, hóa đơn bán lẻ, sổ lương…để cho người kế toán công ty có thể theo dõi số liệu một cách chính xác. Còn với sổ tay được phân phát cho nhân viên để ghi chép thông tin trong quá trình làm việc.

văn phòng

Đồ dùng khác

Một số loại màn hình, phông chiếu có tác dụng như một chiếc bảng văn phòng nhằm  truyền đạt thông tin trong các cuộc họp, hội thảo…Ngoài các vật dụng văn phòng phẩm trên thì còn có các loại khác như bút, kệ đựng hồ sơ, hộp đựng name card, kéo, thước kẻ… cũng rất cần thiết cho các nhân viên văn phòng. 

Ý kiến về: Những đồ vật không thể vắng mặt văn phòng