Trang chủ » Tin tức

Làm sao để viết bảng phấn được đẹp

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

Cũng giống như viết giấy phải luyện tập, để viết bảng đẹp cũng không hề đơn giản. Không chỉ cần sự khéo léo mà bạn cũng cần sự hiểu biết về bảng để có thể trình bày bảng thật dễ hiểu.

lam-sao-de-viet-bang-phan-dep

Tư thế

Điều đầu tiên nên lưu ý khi viết bảng viết phấn là tư thế. Bảng phấn là loại mặt thẳng đứng vì thế khi viết trên bảng phấn có những điểm khác biệt hơn khi viết trên giấy. Khi viết bạn nên đứng nghiêng một góc nhất định tuỳ theo vị trí và không gian nơi viết.

Khi viết phía bên phải thì đứng nghiêng hướng trái và ngược lại. Khoảng cách từ vị trí đứng tới bảng khoảng 30 cm, mắt nhìn luôn ngang tầm viết, tay cầm phấn luôn ở dưới dòng đang viết. Khi viết dưới thấp nên cúi người hoặc ngồi xuống.

lam-sao-de-viet-bang-phan-dep-1

Cầm phấn hợp lý

Đầu ngón cái cách viên phấn khoảng 1cm. Cầm phấn bằng 3 đầu ngón tay cũng tương tự như cầm bút nhưng khôn lấy ngón giữa làm điểm tựa.

Nếu cầm bút cây bút hướng lên phía trên thì khi cầm phấn viên phấn phải hướng xuống phía dưới sao cho viên phấn tạo với mặt bảng (bảng từ xanh hoặc bảng đen) một góc 45 độ. Cũng không nên tì tay vào mặt bảng như khi bạn tì vào giấy bởi biên độ giao động của nét chữ khi viết bảng rất rộng, tì tay vào bảng dẫn tới tốc độ viết chậm và nhanh mỏi tay.

Phấn được cầm chắc, các ngón tay hầu như không cử động, không xoay phấn liên tục trên ngón tay mà dùng cổ tay để xoay phấn. Khi viết cơ bản cử động bằng cổ tay theo các hướng lên, xuống xoay tròn, cánh tay kết hợp theo cử động lên xuống mềm mại. Luôn giữ tay một khoảng cách vừa phải không nên viết với quá xa mà di chuyển người theo sao cho hợp lí.

bang-tu-chong-loa-han-quoc

Chất lượng bảng

Một yếu tố không thể bỏ qua nữa là bản thân chất lượng mặt bảng. Những chiếc bảng xanh kém chất lượng thường có mặt bảng khó viết, không ăn phấn, nhìn dễ bị loá. Như vậy dù có cố gắng thế nào thì cũng rất khó có thể viết đẹp trên mặt loại bảng này. Vậy nên lựa chọn một chiếc bảng tốt là bước đầu tiên để bạn có thể viết đẹp trên bảng cũng như đem lại giờ giảng hiệu quả.

Dòng bảng từ xanh chính hãng Hàn Quốc bao gồm các loại: Bảng từ xanh chân di động, Bảng từ xanh kẻ ô ly tiểu học, Bảng từ xanh treo tường đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Mặt bảng bằng tấm thép phủ sơn màu xanh dày 20 micromét theo tiêu chuẩn JIS G3312 của Hàn Quốc, thiết kế chống loá, bề mặt cấu tạo bề mặt hơi nhám giúp viết ăn phấn, hạn chế tối đa bụi phấn lại cho cảm giác như viết trên giấy. Ván hậu bằng tấm nhựa dày 15mm, chống ẩm, chống cong vênh tuyệt đối, tạo lự tì ổn định giúp giáo viên viết tốt hơn.

Những ưu điểm của bảng từ xanh viết phấn Hàn Quốc giúp loại bảng này trở thành một trong những cái tên hàng đầu khi nhà trường, lớp học muốn sử dụng sản phẩm bảng cao cấp cả về chất lượng lần mẫu mã

Để được tư vấn hỗ trợ về các sản phẩm bảng văn phòng, bạn có liên hệ đến chúng tôi theo chi tiết:

 

Địa chỉ:

13 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

1900 9491– 04 628 54021 – Fax: 04 6285 4023

Số 84, đường số 3, khu cư xá Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

1900 9491–

 

 

Ý kiến về: Làm sao để viết bảng phấn được đẹp