Trang chủ » Tin tức

Mẹo nhỏ giúp bé có kết quả học tập tốt hơn hẳn nhờ bảng văn phòng

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

    Nhiều trẻ em hiếu động rất khó có khả năng tập trung vào công việc học tập, nhất là trẻ nhỏ thường ham chơi hơn là làm bài tập. Việc này sẽ khiến kết quả học tập của trẻ giảm sút, hay đạt điểm kém trong các bài kiểm tra. Làm thế nào để khiến bé làm bài tập về nhà một cách đầy đủ thôi chứ chưa cần thái độ tự giác chăm chỉ học bài đã là vấn đề không nhỏ khiến các bậc làm cha mẹ đau đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bé tập trung học bài để đạt nhiều điểm tốt hơn.

Giúp con cân bằng giữa việc học và chơi

Thời gian học của trẻ không tỉ lệ thuận với chất lượng học tập, không phải bé cứ học càng nhiều sẽ càng giỏi. Việc thúc ép con trẻ học tập, bắt con nhồi nhét quá nhiều kiến thức sẽ khiến bé cảm thấy áp lực dẫn đến chán ghét học hành. Vì vậy, bạn nên biến việc học của con trở thành một hoạt động vui nhộn và học ở bất kỳ đâu. Bạn hãy giúp trẻ chơi những trò chơi phát triển trí nhớ và tư duy thị giác bằng cách giúp con vẽ và viết những gì mình thích lên một chiếc bảng gia đình nhỏ nhắn, xinh xắn. Bảng này có thể là bảng từ trắng hoặc bảng flipchart…

Nếu ở trường trẻ có môn học như toán, ngoại ngữ thì bố mẹ có thể giúp trẻ rèn luyện kỹ năng toán học, ngôn ngữ thông qua trò chơi đoán đúng có thưởng bằng cách lấy chiếc bảng viết phấn như bảng từ xanh và viết những phép tính, từ mới lên đó rồi cùng chơi đố vui. Niềm vui chiến thắng là động lực rất tốt để bé hoàn thành tốt việc học của mình.

cach giup be tap trung hoc tap 2

Ngoài ra, các hoạt động chơi đùa kết hợp học tập như thế này sẽ giúp trẻ tránh xa các thiết bị công nghệ gây xao nhãng khả năng tập trung của bé như tivi, điện thoại, máy tính bảng, vi tính…

Sau một thời gian, trẻ sẽ thích thú với việc học hơn, bạn không cần phải cáu gắt hay to tiếng với con để ép con ngồi vào bàn học nữa.

Lên kế hoạch thời gian biểu cụ thể

Trí nhớ của trẻ con không thể giống với người lớn nên trẻ rất hay mau quên và xao nhãng. Bạn hãy cùng con trao đổi thân tình để đưa ra một kế hoạch tốt nhất về công việc học tập, giúp bé lên một lịch trình cụ thể cho việc học mỗi ngày và trong suốt tuần. Một chiếc bảng lịch công tác sẽ giúp bạn lên kế hoạch hợp lí, bạn hãy sắp xếp giờ học; môn học; thời gian lên lớp; thời gian nghỉ ngơi, chơi đùa cho bé sao cho thông minh và khoa học. Thời gian biểu phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển hài hoà thể lực lẫn trí não. Đây cũng là một cách giúp bé làm quen với việc quản lý thời gian và việc học của mình một cách hiệu quả.

tu-lam-bang-phan-nhieu-mau-5

Trên đây là một số gợi ý hữu ích giúp các bậc cha mẹ có thể tham khảo áp dụng ngay tại gia đình nhằm giúp khả năng tiếp thu bài vở của trẻ tốt hơn đồng thời tăng cường sự thích thú học tập của con em mình.

Maxbuy chuyên cung cấp các dòng sản phẩm bảng văn phòng chính hãng, đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả quý khách.

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào. Xem thêm: Người trẻ chọn bảng văn phòng nào?

Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY C PHN CÔNG NGH MAXBUY VIT NAM  

Đa ch:

Min Bc: S 13 Nguyn Huy Tưởng – Q. Thanh Xuân – TP. Hà N

Min Nam: Số 84, đường số 3, khu cư xá Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đin thoi: 04 6285 4021 –

Fax: 04 6285 4023 – Email: Support@maxbuy.vn

 

Ý kiến về: Mẹo nhỏ giúp bé có kết quả học tập tốt hơn hẳn nhờ bảng văn phòng