Trang chủ » Tin tức

Trước khi chết tôi muốn …

  Thứ Hai, 29/05/2023 | 04:49 GMT+7

“Trước khi chết tôi muốn…” là thông điệp của một nghệ sĩ Mỹ gốc Hoa đã chuyển căn hộ hoang thành tấm bảng đen khổng lồ để mọi người viết lên ước mơ của mình. Rất nhanh chóng thông điệp này đã lan tỏa tới 70 quốc gia.

truoc-khi-chet-toi-muon

Người nghĩ ra ý tưởng này là Candy Chang cử nhân về Kiến Trúc và Thiết kế đồ họa tại đại học Michigan, Thạc sĩ về Quy hoạch đô thị từ Đại học Columbia. Trong ảnh, Candy Chang nằm ở vỉa hè, phía dưới có dòng chữ vốn là thông điệp trong dự án:”Thật tuyệt vời khi tôi đã đến đây”. Vốn là thông điệp nhắc nhở người dân thành phố New Orleans tự hào về nơi họ sinh ra và lớn lên. Cô đã nảy ra ý tưởng này khi cô 25 tuổi, sau khi mẹ cô qua đời quá đau đớn về sự mất mát cô vùi mình trong những hoài niệm về những tháng ngày êm đềm bên mẹ. Nhận ra khi cái chết chia lìa hai người, cô mới trân trọng cuộc sống. Để nhắc nhở bản thân cũng như mọi người về giá trị quan trọng trong cuộc sống, cô đã thực hiện dự án: “Trước khi chết, tôi muốn….”

truoc-khi-chet-toi-muon-

Cô đã xin phép chính quyền chuyển một căn nhà bị bỏ hoang tại quê hương cô thành để làm thành một chiếc bảng viết phấn khổng lồ với câu hỏi điền vào chỗ trống: “Trước khi chết, tôi muốn…” cùng những viên phấn nhiều màu để mọi người viết lên mơ ước của mình.

truoc-khi-chet-toi-muon-1

Tấm bảng nhanh chóng được lấp đầy chỉ sau một đêm. Candy Chang đã cười và khóc khi đọc tâm sự của mọi người. Tấm bảng như một chiếc gương soi chiếu những mong đợi của cộng đồng, góp phần tái hiện không gian công cộng của xã hội, nơi mọi người được cất tiếng nói từ đáy lòng mình.

truoc-khi-chet-toi-muon-2

Bức tường: ” Trước khi chết, tôi muốn….” ở thành phố Savannah, miền Nam nước Mỹ. Đây là dự án được tạp chí The Atlantic dành lời khen ngợi ” một trong những dự án công cộng sáng tạo nhất”

truoc-khi-chet-toi-muon-3

Đôi tình nhân trao nhau nụ hôn trước tấm bảng. Tấm bảng như nhắc nhở, như khơi dậy trong mỗi người về khát vọng ẩn sâu bên trong, những ước mơ giản dị hay nhắc nhở những điều đáng quý trọng trong cuộc sống.

 

truoc-khi-chet-toi-muon-5

Chiếc bảng với thông điệp dựa trên ý tưởng của “Trước khi chết,tôi muốn…” là thông điệp “Thêm một lần nữa tìm kiếm tình yêu” mong muốn mọi người sẽ chia sẽ những ý tưởng của họ về tương lai của tòa nhà cũ bằng những chiếc bảng từ xanh bên dưới tòa nhà. Từ những ý tưởng này chủ đầu tư và thành phố sẽ tham khảo sử dụng.

truoc-khi-chet-toi-muon-4

Chiếc bảng hiện nay đã có mặt ở trên 70 quốc gia và hiện còn tăng lên mỗi ngày. Nó khiến mọi người đều say xưa với tấm bảng. Mọi người bất kể độ tuổi màu da, ngôn ngữ … cùng trải lòng mình lên trên tấm bảng. ” Trước khi chết, tôi muốn….” là câu hỏi thức tỉnh nhiều giá trị ẩn sâu bên trong mỗi người. Tất cả các bức tường trên thế giới đều được cộng đồng chụp hình lại và đăng tải trên trang web www.beforeidie.cc để cùng chia sẻ, động viên, nhắc nhớ mọi người thực hiện mơ ước trước khi cuộc sống ngắn ngủi trôi qua. Trang web có những hướng dẫn chi tiết cho người trẻ trên khắp thế giới dựng một bức tường tại chính quê hương.

truoc-khi-chet-toi-muon-7

Từ câu dẫn: ” Trước khi chết, tôi muốn…” bức tường có nhiều biến thể như: “Trước khi tốt nghiệp tôi muốn….”;”Một ngày nào đó tôi sẽ ….”…..

truoc-khi-chet-toi-muon-8

Câu bé Nam Phi với ước mơ được đi tham quan vương quốc Disney cảu các nhận vật hoạt hình

Có những ước mơ vô cùng giản dị, có ước mơ rất lớn lao,… đến từ mọi nơi trên thế giới. Bức tường bảng viết phấn như thông điệp hàn gắn thế giới, giúp đỡ nhiều người, tự do mơ mộng hay chu du những miền đất mới.

truoc-khi-chet-toi-muon-10 truoc-khi-chet-toi-muon-9

Bức tường ở đất nước Philippines. Sau 3 năm bức tường đã trở thành câu chuyện đầy cảm hứng xuất hiện từ các quốc gia thịnh vượng như Đức, Mỹ, Anh,… từ những vùng đất chưa im tiếng súng …. để truyền tải thông điệp sống của con người.

Xem thêm:

– Phiên lưu cùng bé chỉ với bảng đen và phấn trắng

– Nhà độc lạ chỉ với bảng đen và phấn trắng

– Mãn nhãn với những bức tranh tuyệt đẹp từ chiếc bảng từ xanh

Bangvanphong.org chuyên cung cấp các loại bảng văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo:

Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

1900.9491 – 04.6285.4021

Email: Support@maxbuy.vn

Website: http://maxbuy.vn 

 

 

 

Ý kiến về: Trước khi chết tôi muốn …